mivn-banner

Kết hôn hay không? Câu hỏi nan giải của mọi thời đại

21/08/2022

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả) Nhiều năm trước, kết hôn và sinh con là kỳ vọng. Nhưng trong hai thập kỷ qua, những kỳ vọng đó đã thay đổi, với ngày càng ít người coi hôn nhân là điều cần thiết. Một báo cáo năm 2017 từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy cứ bảy người chưa bao giờ kết hôn trước đây thì có một người không muốn kết hôn và 27% người khác không chắc họ cảm thấy thế nào về hôn nhân. Một báo cáo của Pew năm 2019 cho thấy chỉ có 17% mọi người nghĩ rằng hôn nhân là điều cần thiết để một người phụ nữ có một cuộc sống viên mãn (16% đối với nam giới) và cứ 10 người thì có ba người nghĩ rằng kết hôn đơn giản là không quan trọng. Những số liệu thống kê này đặt ra một vài câu hỏi hợp lý: "Liệu hôn nhân có phải là một thể chế đang chết dần chết mòn không? Và chúng ta có còn cần nó không?". Có lẽ khó của ai đưa ra câu trả lời chính xác được, nhưng dưới góc độ của một người đã kết hôn, lập gia đình và sinh con thì tôi nghĩ chúng ta cần đến hôn nhân hơn chúng ta nghĩ.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để gửi bình luận.

Bài viết liên quan

Văn hóa ăn kiêng đã 'đánh gục' tôi thế nào?

Văn hóa ăn kiêng đã 'đánh gục' tôi thế nào?

Khi bạn nhìn thấy thuật ngữ “Văn hóa ăn kiêng”, bạn nghĩ đến điều gì? Ở thời điểm hiện tại cụm từ đó với tôi giống như "một kẻ trộm", nó cướp đi rất nhiều thứ từ tôi.

6 Bước để tìm ra mục đích sống trong cuộc đời bạn

6 Bước để tìm ra mục đích sống trong cuộc đời bạn

Có mục đích trong cuộc sống của bạn có thể giúp bản thân bạn cảm thấy như những công việc và thói quen của mình có ý nghĩa và quan trọng nhất có thể. Nghe tưởng chừng như hoang đường nhưng 6 bước sau đây phần nào sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đi mới cho bản thân mình.

Phải làm gì khi bạn thực sự không muốn làm gì?

Phải làm gì khi bạn thực sự không muốn làm gì?

Thức dậy và đi làm hàng ngày là điều dễ dàng đối với một số người, nhưng những người khác lại phải vật lộn để ra khỏi cửa. Nếu bạn cũng trải qua khó khăn như vậy những lời khuyên này có thể cần thiết.

Nếu đây là lần cuối cùng thì sao?

Nếu đây là lần cuối cùng thì sao?

"Nếu đây là lần cuối thì sao?" câu hỏi nghe có vẽ rất tiêu cực nhưng rất đáng để suy ngẫm. Cuộc sống này có quá nhiều biến cố và chúng ta lại không hề biết trước cách nó xuất hiện.

Đón chào tin tức mới nhất

Nhận ngay những tin tức độc quyền đến từ Make It Việt Nam ngay trong hộp thư của bạn

Podcast

Lắng nghe những câu chuyện về những người trẻ Việt Nam truyền cảm hứng

Nghe Podcast >